ช่างเชียงใหม่อยากเล่า สาเหตุปัญหาแอร์เหม็นอับ รู้ไว้ก่อนหาช่าง

“แอร์เหม็นอับ” ปัญหาเรื่องแอร์มีกลิ่นเหม็นอับออกมาพร้อมกับลมจากเครื่อง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่รบกวนการใช้งานเครื่องปรับอากาศที่พบได้บ่อยๆ เรื่องนี้ควรทราบ เพื่อจะได้หาทางป้องกันและแก้ไขปัญหา นี่เป็นอีกหนึ่งกรณีที่E-Fix เว็บสำหรับ ผู้ประกอบการ ที่ต้องการ หาช่างเชียงใหม่ อยากเอามาเล่า

 

การที่เรารู้สาเหตุของปัญหา แอร์เหม็นอับ จะช่วยให้เราสามารถหาทางแก้ไขได้ด้วยตนเอง หรือ สามารถที่จะ หาช่าง ให้มาช่วยจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น รวมถึงยังทำให้เราสามารถหาทางป้องกันล่วงหน้า ไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นได้อีกด้วย

 

สาเหตุที่ทำให้แอร์มีกลิ่นเหม็นอับ

1. มีการสะสมของฝุ่นผงในเครื่องปรับอากาศมาก ปัญหานี้มักพบในเครื่องปรับอากาศ ที่ขาดการล้างทำความสะอาดเป็นเวลานาน ทำให้มีเศษฝุ่นผงจำนวนมากเข้าไปเกาะจับหนาอยู่ภายในเครื่อง ฝุ่นผงเหล่านี้ ทำให้การทำความเย็นไม่สมบูรณ์ และเกิดหยดน้ำภายในเครื่อง ตามมาด้วยการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมันจะทำให้มีกลิ่นเหม็นอับออกมา

2. มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอยู่ในเครื่อง อาการนี้ อาจจะเกิดจากการที่มีสัตว์ หรือ แมลงเข้าไปภายในเครื่องแล้วเสียชีวิต หรือเอาสิ่งแปลกปลอมเข้าอยู่ภายใน ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นโชยออกมา

3. การทำงานของเครื่องมีปัญหา อาทิเช่น พัดลมเสีย แมกเนติกเสื่อม ทำให้การทำงานระบายอากาศไม่สมบูรณ์ มีการรั่วซึมของสารหล่อลื่น เหล่านี้ก็ทำให้เกิดปัญหากลิ่นอับชื้นของเครื่องปรับอากาศได้เช่นกัน

 

การแก้ไขปัญหาแอร์เหม็นอับ

ปัญหาเรื่อง แอร์มีกลิ่นเหม็นอับ จริงๆ ป้องกันได้ด้วยการหมั่นล้างทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องตามระยะเวลา การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้การทำงานของเครื่องสมบูรณ์ หรือ หากเกิดปัญหาก็ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังลดการสะสมของสิ่งสกปรกภายในเครื่อง ก็จะสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ไม่ชำนาญในการถอดล้างทำความสะอาดและประกอบกลับด้วยตนเอง ควรจะ หาช่าง ที่มีทักษะและความชำนาญมาช่วย และหาก ท่านเป็นผู้ประกอบการในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ และต้องการที่จะ หาช่างเชียงใหม่ ที่เรียกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไปบริการ E-Fix ก็พร้อมที่จะดูแลปัญหาเหล่านี้ให้กับท่าน

By | 2018-06-18T15:24:59+00:00 May 14th, 2018|ความรู้งานช่าง|