ช่างเชียงใหม่อยากเล่า แอร์ดังเกิดจากอะไร รู้ไว้แก้ไขได้

“แอร์มีเสียงดัง” นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอาการที่เชื่อว่าคนใช้เครื่องปรับอากาศหลายๆ ท่านเผชิญกับเรื่องนี้ ซึ่งไม่ได้เป็นเฉพาะแอร์เก่าอย่างเดียว แอร์ที่พึ่งติดตั้งก็เกิดปัญหานี้ได้ เรื่องนี้เกิดจากสาเหตุใด เป็นอีกเรื่องที่ E-Fix เว็บสำหรับ ผู้ประกอบการ ที่ต้องการ หาช่างเชียงใหม่ อยากเอามาเล่า

การที่เรารู้สาเหตุของปัญหา จะช่วยให้สามารถหาทางแก้ไขได้ด้วยตนเอง หรือ สามารถที่จะ หาช่าง ให้มาช่วยจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น รวมถึงยังทำให้เราสามารถหาทางป้องกันล่วงหน้า ไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นได้อีกด้วย

 

สาเหตุที่ทำให้แอร์มีเสียงดัง

1. เกิดจากอายุการใช้งาน แอร์มีเสียงดัง ที่พบส่วนมากเป็นเครื่องที่ผ่านการใช้งานมาค่อนข้างนาน พูดง่ายๆ คือ เป็นแอร์เก่าใช้งานมาหลายปีแล้ว ซึ่งกรณีนี้ สภาพของชิ้นส่วนภายในก็ย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา แต่ปัญหานี้สามารถชะลอหรือบรรเทาลงได้ด้วยการ บำรุงรักษาเป็นประจำ การ หาช่าง มาซ่อมแซมแก้ไข เปลี่ยนชิ้นส่วน และทำความสะอาดอยู่ตลอดตามระยะเวลา สามารถช่วยแก้ไขปัญหาจากสาเหตุนี้ให้ยืดเวลาออกไปได้

2. เกิดจากการไม่ดูแลทำความสะอาด เรื่องนี้น่าเป็นสาเหตุที่จะพบได้บ่อยที่สุดที่ทำให้ แอร์มีเสียงดัง (ยืนยันจากประสบการของช่างในทีม E-Fix เว็บสำหรับ ผู้ประกอบการ ที่ต้องการ หาช่างเชียงใหม่ ที่เคยพบเจอมา) การที่เราไม่ล้างทำความสะอาดเป็นเวลานาน ทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก ฝุ่นผงเข้าไปจับเกาะชิ้นส่วน ทำให้ส่วนที่ต้องเคลื่อนไหวเป็นประจำฝืดเพราะมีฝุ่นจับ การทำงานติดขัด ทำให้เกิดเสียง เช่น บริเวณตลับลูกปืน ที่หากว่าโดนฝุ่นจับมากๆ ก็จะฝืด ทำให้ลูกปืนภายในเสียหาย ทำให้เกิดเสียงดังเวลาเครื่องปรับอากาศทำงาน

3. เกิดจากการทำงานของเครื่อง กรณีนี้พบได้ในเครื่องปรับอากาศรุ่นเก่า ที่ยังไม่ได้ปรับปรุงระบบกันสะเทือนเพื่อลดเสียงการกระแทกของตัวเครื่องกับผนัง แต่กรณีนี้เป็นปัญหาที่พบน้อยลงเรื่อยๆ เนื่องจากปัจจุบันมีการออกแบบเครื่องรุ่นใหม่ออกมาใช้งานแทน ซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่องเสียงรบกวนเป็นพิเศษ

4. เกิดจากการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน มีบางกรณีที่เกิดความผิดพลาดจากตัวของช่างผู้มาติดตั้งเครื่องปรับอากาศ อาจจะขันน็อต หรือประกอบชิ้นส่วนบางจุดไม่แน่น ทำให้เวลาเครื่องทำงานมีอาการสั่นไหว ทำให้เกิดการกระทบกัน อันเป็นที่มาของเสียงดังรบกวน กรณีนี้ ต้องหาช่างที่มีความชำนาญ มาช่วยทำการแก้ไขให้โดยด่วน

 

นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา แอร์มีเสียงดัง ซึ่งน่าจะพอช่วยให้ท่านที่สนใจสืบสาวค้นหาสาเหตุที่ให้แอร์หรือ เครื่องปรับอากาศของท่านมีเสียงดังรบกวนและหาวิธีซ่อมแซมแก้ไขได้ และหาก ท่านเป็นผู้ประกอบการในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ และต้องการที่จะ หาช่างเชียงใหม่ ที่เรียกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไปบริการ E-Fix ก็พร้อมที่จะดูแลปัญหาเหล่านี้ให้กับท่าน

By | 2018-06-18T15:25:06+00:00 May 14th, 2018|ความรู้งานช่าง|